Đào tạo và Tuyển sinh

Thạc sĩ Kỹ Thuật Điện tử

Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điện tử theo định hướng nghiên cứu có mục tiêu đáp ứng nhu cầu của người học, giúp người học nắm vững kiến thức chuyên ngành Kỹ thuật điện tử, tiếp cận những vấn đề kỹ thuật và công nghệ mới; có phương pháp nghiên cứu khoa học và kỹ năng chuyên môn phù hợp để hoạt động nghề nghiệp; có năng lực làm việc độc lập, sáng tạo, phát hiện, khám phá, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành Kỹ thuật điện tử; có khả năng sử dụng hiệu quả các kiến thức chuyên ngành Kỹ thuật điện tử để thực hiện các công việc ở các vị trí khác nhau, có thể tiếp tục học lên ở bậc tiến sĩ Kỹ thuật điện tử sau khi học bổ túc một số kiến thức cơ sở ngành theo yêu cầu của chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ Kỹ thuật điện tử. Đồng thời chương trình đào tạo này có mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao về Kỹ thuật điện tử cho cả nước.

• 28/09/2023
  • vominhthong

Ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa

Ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa Tổng quan ngành Công nghiệp 4.0 đang ảnh hưởng không ngừng đến sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Thành phố thông minh với nền kinh tế dựa trên các hệ thống thông minh chính là tương lai của Đà Nẵng. Do vậy, chuyên ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa phục vụ cho nhu cầu nguồn nhân lực của hiện tại và tương lai. Đây là ngành học dành cho các sinh viên có đam mê tự động hóa, robot, thích lập trình điều khiển, thích chế tạo các thiết bị thông minh phục vụ cho nhu cầu con người.

Ngành Kỹ thuật Điện

Tổng quan ngành Lĩnh vực Năng lượng và Môi trường là các lĩnh vực thuộc danh mục được ưu tiên nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, đẩy mạnh phát triển để chủ động tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Đà Nẵng là một thành phố du lịch, do đó, việc đầu tư phát triển ngành Kỹ thuật điện thuộc lĩnh vực Năng lượng là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Kỹ thuật điện là ngành học đào tạo nguồn nhân lực thiết kế, vận hành, bảo dưỡng các nhà máy điện và truyền tải điện, đặc biệt là các nhà máy điện gió, điện mặt trời, điện từ rác thải.

• truongvantruong

Chuyên ngành Điện - Điện tử (chuẩn PNU)

Tổng quan Ngành Cuộc sống hiện đại không thể thiếu sự hiện diện của các thiết bị điện - điện tử. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi và đem lại lợi ích không hề nhỏ cho con người, từ sinh hoạt tới sản xuất. Theo học Điện - Điện tử sẽ giúp người học hiểu rõ về kỹ thuật Điện, Điện tử với các chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông. Đại học Duy Tân triển khai đào tạo ngành Điện - Điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng tăng của xã hội.

Chuyên ngành Điện tử Viễn thông

Tổng quan Ngành Điện tử - Viễn thông là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như: máy thu hình, điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng,… nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau.

Chuyên ngành Điện tự động

Tổng quan Ngành Theo học ngành Điện Tự động, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng và kiến thức chuyên môn về máy tính, robot, các thiết bị điện tử, các hệ thống kiểm soát khác nhau và cách sử dụng các hệ thống tự động trong sản xuất.