Phòng thí nghiệm viễn thông cao cấp

• 03/12/2019
  • Cơ sở vật chất

Chào mừng các bạn đến với Phòng Thí nghiệm Viễn thông cao cấp, Đại học Duy Tân (AT-Lab)

Phòng thí nghiệm viễn thông cao cấp (P.402 -Khu D- Cơ sở Hòa Khánh Nam) là phòng thí nghiệm chuyên về viễn thông và IoT dùng để thực hiện các thí nghiệm nâng cao và chuyên sâu phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm về điện tử viễn thông của cán bộ nghiên cứu, giảng viên, học viên và sinh viên chuyên ngành điện tử viễn thông.

Không gian làm việc tại AT-Lab

Phòng thí nghiệm Viễn thông cao cấp cung cấp không gian làm việc rộng rãi và hoàn toàn mở, cho phép Giảng viên và Sinh viên có nhu cầu có thể truy cập vào bất cứ thời gian nào trong tuần. Không chỉ vậy, với hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại, AT-Lab cung cấp một số lượng lớn cơ sở vật chất phục vụ quá trình nghiên cứu.

Những thiết bị và dịch hoàn toàn miễn phí được cung cấp tại AT-Lab, Đại học Duy Tân

Hệ thống điều khiển canh tay Robot UR-3 được trang bị tại AT-Lab

Đến với AT-Lab, Giảng viên và sinh viên được tiếp cận với hàng loạt các thiết bị từ đơn giản đến hiện đại, có thể liệt kê như sau:

- Linh kiện điện tử miễn phí.

- Hệ thống các dụng cụ cơ khí.

- Máy tính và Wifi tốc độ cao miễn phí.

- Hệ thống máy đo hiện đại Logic Analyzer, Spectrum Analyzer, Network Analyzer, Noise figure Meter, Logic analysis system, Communications Analyzer, Sweep Oscillator cùng nhiều các thiết bị đo và bộ tạo chuẩn khác.

Các loại máy đo được cung cấp tại AT-Lab

Nhiệm vụ của AT-Lab

Phòng thí nghiệm viễn thông cao cấp đa chức năng, có thể liệt kê như sau:

1. Nghiên cứu khoa học.

2. Đào tạo nhân lực.

3. Chế thử và kiểm tra các sản phẩm nghiên cứu.

4. Chuyển giao công nghệ.

5. Hợp tác trong nước và quốc tế.

Thành tựu

Trong những năm vừa qua, AT-Lab đã đạt được rất nhiều những thành công, tiêu biểu là trong nghiên cứu khoa học:

[J] So-In, C., Tran, H., Tran, D. D., Heng, S., Aimtongkham, P., & Nguyen, A. N. (2019). On security and throughput for energy harvesting untrusted relays in IoT systems using NOMA. IEEE Access, 7, 149341-149354.

[J] So-In, C., Tran, D. D., & Tran, H. (2019). Optimal system performance in multihop energy harvesting wsns using cooperative noma and friendly jammers. IEEE Access, 7, 125494-125510.

[J] HA, B. D., Tran, D. D., & Vo, S. N. (2019). Cooperative transmission in uplink NOMA networks with wireless power transfer. Journal of Science and Technology: Issue on Information and Communications Technology, 17(12.2), 20-27.

[C] Truong, V. T., Ha, D. B., Lee, Y., & Nguyen, A. N. (2020, August). On Performance of Cooperative Transmission in Uplink Non-Orthogonal Multiple Access Wireless Sensor Networks. In 2020 4th International Conference on Recent Advances in Signal Processing, Telecommunications & Computing (SigTelCom) (pp. 56-60). IEEE.

[C] Ha, D. B., Truong, V. T., & Ha, D. H. (2020, August). A Novel Secure Protocol for Mobile Edge Computing Network Applied Downlink NOMA. In International Conference on Industrial Networks and Intelligent Systems (pp. 324-336). Springer, Cham.

Liên hệ

Địa chỉ: Phòng 402D- Phòng Thí nghiệm Viễn thông cao cấp, 120 Hoàng Minh Thảo, Đại học Duy Tân

NCS. Trương Văn Trương

ĐT: 0388497734