Bạn biết gì về ngành Điện Tự động Đại học Duy Tân

CÔNG KHAI CAM KẾT CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

Chuyên ngành đào tạo:

-       Điện tự động

I. Điều kiện đăng ký tuyển sinh:

1. Xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn:

- Toán, Lý, Hoá

- Văn, Toán, Lý

- Văn, Toán, Hoá

- Văn, Toán, Anh

2. Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia với các tổ hợp môn như sau:

- Toán, Lý, Hoá

- Toán, KHTN, Văn

- Văn, Toán, Lý

- Văn, Toán, Anh

II. Mục tiêu kiến thức, kỹ năng, thái độ và trình độ ngoại ngữ đạt được

1. Mục tiêu kiến thức:

a. Khả năng vận dụng các kiến thức về toán học, khoa học và kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn.

b. Khả năng thiết kế và tiến hành các thí nghiệm, cũng như khả năng phân tích và giải thích các kết quả thí nghiệm.

c. Khả năng tư vấn, thiết kế một hệ thống, thành phần hệ thống hoặc quy trình đáp ứng nhu cầu thực tiễn về kinh tế, môi trường, xã hội, an toàn lao động và sản xuất bền vững.

d. Có kiến thức về các vấn đề thời sự đương đại trong lĩnh vực Điện – Điện tử.

2. Kỹ năng

a. Khả năng lập trình, thử nghiệm, vận hành các hệ thống, thiết bị cũng như giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực Điện – Điện tử và các lĩnh vực liên quan.

b. Khả năng sử dụng các thiết bị, công cụ kỹ thuật hiện đại nhằm phục vụ cho việc thực hành kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn.

c. Khả năng làm việc hiệu quả trong các các nhóm đa ngành, đa lĩnh vực

3. Thái độ

a.Có ý thức trách nhiệm công dân, có đạo đức nghề nghiệp

b. Có tinh thần học hỏi cầu tiến trong học tập cũng như trong công việc.

4.Trình độ ngoại ngữ đạt được:

- TOEIC 400 khi ra trường

III. Các chính sách, hoạt động hỗ trợ học tập, sinh hoạt cho người học

- Sinh viên tham gia học tại trường tuân thủ quy định và chính sách của trường Đại Học Duy Tân.

- Sinh viên được sử dụng các trang thiết bị liên quan đến ngành học tại các phòng thí nghiệm được trang bị của trường dưới sự giám sát của GV hoặc chuyên viên phòng thí nghiệm.

- Hàng năm khoa, Trường tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng giúp sinh viên các khoa ngành có cơ hội giao lưu học tập với nhau.

- Khoa Điện – Điện tử thường xuyên tổ chức các cuộc thi trong nội bộ Trường giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cũng như hứng thú trong thời gian học tập tại trường.

- Khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên thm gia kiến tập thực tập tại các doanh nghiệp, các nhà máy tại các khu công nghiệp, thông qua đó tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên.

IV. Chương trình đào tạo mà nhà trường thực hiện

V. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

- Sinh viên hoàn toàn có khả năng tham gia học nâng cao chuyên môn, kiến thức khi ra trường tại bất cứ cơ sở đào tạo nào.

VI. Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

• Làm việc ở các cơ quan, đơn vị, nhà máy kinh doanh sản xuất thuộc lĩnh vực điện, điện tử, công nghệ thông tin  và tự động hoá.

• Các đơn vị trong ngành quân sự, ngành y tế có sử dụng các thiết bị điện tử, hệ thống lập trình tích hợp và tự động hóa.

• Các Viện nghiên cứu, các trường dạy nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học.

• Các đơn vị tư vấn thiết kế, quản lý dự án trong lĩnh vực Điện – Điện tử.

• Các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Điện – Điện tử như Sở công thương, Sở thông tin truyền thông, Cục kiểm định, ….