Hội thảo: Do Engineering – Hiện thực hóa việc giảng dạy kỹ thuật, công nghệ

• 11/05/2016

Ngày 26/4/2016, tại phòng 310 sở Quang Trung, khoa Điện-Điện tử phối hợp với Công ty TNHH Đỉnh Bạch Mã và Hãng National Instruments tổ chức buổi hội thảo trao đổi về các công nghệ giảng dạy thực hành trong lĩnh vực Điện-Điện tử. Đông đảo thầy cô và sinh viên khoa Điện-Điện tử đã đến dự và trao đổi chuyên môn. Nội dung tập trung vào các vấn đề mà giảng viên và sinh viên quan tâm:

1.  Giới thiệu National Instruments  khái niệm “Do Engineering”
  2.  Giới thiệu về phần mềm lập trình dạng đồ họa LabVIEW
  3.  NI ELVIS dùng cho giảng dạy mạch điện, đo lường, điều khiển,  điện tử, viễn thông, điện tử y sinh, …
  4.  NI DAQ  NI VirtualBench dùng cho đo lường
  5.  NI Software Defined Radio (NI SDR) dùng cho giảng dạy, nghiên cứu viễn thông
  6.  NI myDAQ, NI myRIO dùng cho sinh viên
  7.  Hỏi đáp

Giảng viên và sinh viên đã sôi nổi trao đổi với báo cáo viên về các tính năng và lợi ích của các công cụ thực hành này, đồng thời nắm bắt được sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ Điện-Điện tử.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo: