Chương trình đào tạo truyền cảm hứng Khởi Nghiệp

• 04/08/2020

Khoa Điện-Điện tử, Trường Đại học Duy Tân (DTU) đã cùng Tổ chức phi lợi nhuận New Energy Nexus (NEX) đồng hành tổ chức thành công chương trình Energized Entrepreneur Workshop - Chương trình đào tạo truyền cảm hứng Khởi Nghiệp - cho các bạn sinh viên của khoa tại P512 nhà F cơ sở Hòa Khánh vào ngày 11-12/07/2020 vừa qua. Mục tiêu khóa học: truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên; cung cấp và trang bị cho sinh viên các công cụ tư duy khởi nghiệp. Hiện tại, các bạn sinh viên chưa thực sự thể hiện sự quan tâm và hiểu biết cụ thể về các ảnh hưởng của năng lượng tái tạo nên các diễn giả đã chia sẻ và truyền cảm hứng đi từ Công nghệ đến các mô hình ý tưởng/dự án của năng lượng sạch. Sinh viên của khoa đã tham gia nhiệt tình, trình bày các ý tưởng tại khóa học, học được nhiều kỹ năng về làm việc nhóm, trình bày, khởi nghiệp và chuyên môn năng lượng tái tạo. Kết thúc khoa học, các bạn đã nhận được chứng chỉ của NEX.

New Energy Nexus là tổ chức toàn cầu hỗ trợ các doanh nhân thông qua các quỹ tài chính, chương trình và mạng lưới, phản ánh cho các xu thế mới trong nền kinh tế năng lượng sạch. Mạng lưới của tổ chức bao gồm hơn 100 vườn ươm doanh nghiệp, quỹ tài chính và tổ chức từ 29 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, chương trình của NEX còn tập trung hỗ trợ các startup lĩnh vực công nghệ năng lượng sạch, dự trữ năng lượng, lưới điện thông minh, tiết kiệm năng lượng, quản lý năng lượng, xe điện, tiếp cận năng lượng; cũng như các cải tiến về mô hình kinh doanh, trải nghiệm khách hàng.

Một số hình ảnh tại khóa học: