Tin Tức

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Công nghệ

  • 17/05/2021
  • Tin Tức

Vào ngày 24/4/2021, Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Công nghệ về lĩnh vực Xây dựng, Kiến trúc, Điện, Điện tử viễn thông, Tự động hoá, Cơ khí, Môi trường và Công nghệ Hóa do Trường Công nghệ chủ trì được tổ chức lần đầu tiên và dự kiến định kỳ hàng năm với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, giúp sinh viên Trường Công nghệ phát huy khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học tạo ra các kết quả khoa học, nâng cao kỹ năng mềm, trau dồi kinh nghiệm thực tế tại trường Đại học Duy Tân. Thông qua Hội nghị, sinh viên có cơ hội giao lưu trao đổi các ý tưởng ở những lĩnh vực khác nhau để dần nắm bắt các yêu cầu mang tính liên ngành. Ngoài ra, Hội nghị cũng sẽ lựa chọn những đề tài tốt nhất gửi tham dự Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Duy Tân, dự kiến tổ chức vào ngày 8/5/2021.

Mặc dù thời gian có hạn, Hội nghị đã nhận được 17 đề tài tốt nhất của 5 Khoa của Trường Công nghệ, cụ thể như sau:

- Khoa ĐĐT: 6 báo cáo

- Khoa Cơ khí: 6 báo cáo

- Khoa Kiến trúc & MTUD: 2 báo cáo

- Khoa Môi trường & CNH: 2 báo cáo

- Khoa XD: 1 báo cáo.

Các báo cáo bao quát các vấn đề Mô hình hoá và mô phỏng các hệ cơ điện tử; Mạng đo lường và điều khiển, Hệ thống điều khiển nhúng; máy móc thông minh; năng lượng tái tạo; môi trường; kiến trúc; kỹ thuật xây dựng; thiết kế cơ khí…

Tất cả những báo cáo tham dự Hội nghị được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các khoa. Có nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao như Thiết kế và thi công bộ chuyển đổi zigbee sang lora trong mạng cảm biến không dây, Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng nội thất mây tre đan lát; Nghiên cứu ảnh hưởng của các hoạt động phát triển đến nước biển ven bờ tại tp Đà Nẵng. Cũng có nhiều đề tài mang tính nhân văn cao như: Thiết kế và chế tạo buồng cứu sinh dành cho ngư dân; Thiết bị đeo tay đa năng hỗ trợ người khuyết tật trong sinh hoạt; Nghiên cứu và đánh giá hiệu quả của trà hỗ trợ điều trị đau bụng kinh từ dược liệu. Nhiều đề tài có hàm lượng học thuật cao như: Thiết kế và thi công hệ thống giám sát và cải thiện chất lượng không khí; Nghiên cứu sự khác nhau về độ sụt, cường độ chịu nén của bê tông cốt sợi thép cốt sợi polime… Tất cả những báo cáo tham dự Hội nghị mang đến cho các bạn sinh viên bức tranh ý tưởng sáng tạo của sinh viên Trường công nghệ.

Các tin khác