Nghiên cứu Khoa học

Phân loại sản phẩm dựa trên đặc tính màu

  • 10/04/2019
  • Nghiên cứu Khoa học

Trong sản xuất công nghiệp cũng như nông nghiệp, việc kiểm tra và phân loại sản phẩm là rất cần thiết. Công việc này giúp cho sản phẩm khi tung ra thị trường có chất lượng đồng đều, loại bỏ các sản phẩm không phù hợp. Có rất nhiều loại sản phẩm cần được phân loại trước khi cho ra thị trường tiêu thụ và trái cây là một trong những sản phẩm đó. Việc phân loại trái cây theo độ chín cũng như theo kích thước là rất quan trọng, nhất là trong khâu bảo quản cũng như định giá thành khi đưa ra thị trường. Hiện nay việc phân loại này chủ yếu là do con người đảm nhiệm nên khó tránh khỏi các sai sót chủ quan như do mệt mỏi, mất tập trung hay do phân loại mang tính chất tương đối làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như năng suất công việc.

             Xuất phát từ những lý do trên, đề tài đã xây dựng chương trình ứng dụng xử lý ảnh để phân loại trái cây theo đặc điểm hình học và màu sắc. Từ kết quả đó có thể mở rộng hơn khi kết hợp với phần cứng để tạo thành hệ thống phân loại sản phẩm thay thế sức lao động của con người.

xem tiếp trong file đính kèm

File đính kèm:

Các tin khác