Đại học

Điện - Điện tử (Chuẩn PNU)

Mục tiêu đào tạo:

Ngành Điện - Điện tử PNU được đào tạo theo chương trình đào tạo tiên tiến của trường Đại học Purdue (Hoa Kỳ). Giúp sinh viên nắm vững các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và được thực hành trên các phương tiện kỹ thuật hiện đại, nhằm cung cấp cho xã hội các kỹ sư Điện - điện tử đạt chuẩn quốc tế với các khả năng sau:

  • Khai thác, vận hành  và bảo trì các hệ thống  Điện - điện tử, các hệ thống điều khiển dây chuyền sản xuất công nghiệp.
  • Phân tích, thiết kế và thi công các hệ thống nhúng và vi mạch, các hệ thống Điện - Điện tử.
  • Thiết kế và chế tạo các hệ thống điều khiển tự động phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt
  • Tổ chức và triển khai bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp và giám sát các hệ thống Điện - Điện tử.
  • Tham gia đào tạo cán bộ kỹ thuật về Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử

SV ngành Điện - Điện tử PNU được học tập và thực hành trong môi trường quốc tế thông qua việc học tập các chương trình, tài liệu bằng Tiếng Anh được nhập từ Đại học Purdue (Hoa Kỳ), được các Giáo sư tại đây trực tiếp tham gia giảng dạy và cấp chứng chỉ. Ngoài những kiến thức chuyên ngành, SV còn được trang bị những kiến thức về Tin học, Ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác, giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận, hòa nhập và phát triển với môi trường làm việc quốc tế hiện nay.

Cơ hội việc làm:

Điện - điện tử là lĩnh vực được Nhà nước đầu tư phát triển với sự ra đời các các khu công nghệ cao, và sự phát triển của hệ thống nhúng và công nghệ thiết kế vi mạch. Các Kỹ sư Điện điện tử có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp:

- Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống  Điện - Điện tử, hệ thống sản xuất tự động ở các nhà máy, xí nghiệp trong các công ty, các khu công nghiệp

- Chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển.

- Kỹ sư thiết kế vi mạch trong ngành công nghệ cao.

-  Có nhiều cơ hội thăng tiến để trở thành cán bộ quản lý trong các công ty, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực Điện - điện tử.

Một số công ty mà SV có thể tham gia tuyển dụng:

  • Các công ty kinh doanh, khai thác Điện - Điện tử: công ty điện tử Foster, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel)....…
  • Các công ty thiết kế vi mạch: Intel, Renesas (Nhật), Acronic (Mỹ - có chi nhánh tại Tp HCM và Đà Nẵng), ESilicon (Mỹ - có chi nhánh tại Tp HCM, Đà Lạt và Đà Nẵng), Applied Micro Vietnam, Arrive Technology, Splendid Technology,…
  • Các doanh nghiệp có các hệ thống Điện - Điện tử, hệ thống thông tin liên lạc: ngân hàng, điện lực, dầu khí, hàng hải, hàng không ….
  • Các trường dạy nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học, các viện nghiên cứu.